Cách bảo vệ sức khỏe trong thời thiết nồm ẩm

Những ngày đầu xuân, thời tiết ngoài miền bắc ẩm ươt, nồm ẩm, khó chịu. Đồ đạc cũng như nhà cửa trở nên ẩm thấp khiến bạn cảm thấy khó chịu. chẳng những vậy mà còn khiến cho chúng ta dễ bị cảm, ổm do thay đổi thời tiết

Hãy chuẩn bị một vài thứ nước uống bổ dưỡng sau đây để cả gia đìn yên bình vượt qua những ngày thời tiết thay đổi. Tự tay chuẩn bị vài thức uống giúp gia đình tăng cường sức đề kháng.

Nước táo mật ong

Nước táo giấm có tác dụng rất tốt cho việc giải cảm, trị ho, viêm,. Những bệnh về đường hô hấp thông thường. Cách làm giấm táo thì tương đối đơn giản, táo mua về để cả vỏ, rửa sạch ngâm với muối. Sau đó cắt thành từng miếng, và ngâm vào giấmđể cho không bị vàng, sau đó thì vớt ra, rửa lại qua và  để ráo. Tiếp đó thì cho táo đã thái thành miếng và cho thêm chút quế để tạo mùi hương rồi rót mật ong vào. Tiếp đó thì đậy nắp lại để ở nhiệt độ phòng và rồi khoảng 3 ngày sau là có thể sử dụng được.

Bạn có thể dùng nước táo mật ong để pha nước uống vào buổi sáng hoặc tối cho các thành viên trong gia đình để tăng thêm sức đề kháng cho mọi người.

Nước táo mật ong

Chanh đào mật ong đường phèn

Chanh mật ong đường phèn là bài thuốc chữa ho rất hiệu quả được nhiều người áo dụng nhất là đối với các bé và bà bầu. Vì bài thuốc này an toàn mà lại hiệu quả trong việc chữa các bệnh nhẹ liên quan tới đường hô hấp.

Cách làm cũng tương tự như vơi giấm táo, chanh mật ong có mùi vị rất háp dẫn. ngoài vị ngọt ngào của mật ong và đường phèn ra thì chanh mang đến vị chua khiến vị ngọt bớt gắt và dễ uống hơn.

Chanh đào mật ong đường phèn

Chanh mua về rửa sạch sau đó thì thái thành từng lát mỏng, xếp chanh vào trong 1 lọ, rắc chút đường phèn rồi rót thêm mật ong vào. Sau đó lại cho chanh và bỏ đường, mật ong vào. Cứ lần lượt làm như vậy cho tới khi hết lượng chanh.  Sauk hi hết chanh thì đậy chặt nắp lại buộc kín và để ở nhiệt độ thường. Sau đó khaongr 1 tuần thì có thể bỏ ra dùng. Với hũ  chanh đào mật ong đường có thể cất giữ ở nhiệt độ thường trong cả năm trời mà chẳng hề ảnh hưởng gì. Bạn có thể chế biến và để trong rất lâu phòng khi có bệnh.

Bạn có thể sử dụng nươc chanh đào mật ong để pha nước uống hoặc ngậm miếng chanh đào bình thường sẽ giúp phòng bệnh cho các thành viên trong gia đình.

Với 2 loại nước này bạn hoàn toàn có thể tránh bệnh giúp mọ người trong gia đình.