Đau bụng phải ngang rốn – Nguyên nhân của những căn bệnh nguy hiểm

Bạn cảm thấy buồn  nôn, tiêu chảy kéo dài, kèm theo cả triệu chứng đau bụng phải ngang rốn, nếu như chỉ đơn giản nghĩ rằng đây là chứng rối loạn tiêu hóa và tự mua thuốc uống thì bạn đang làm hại bản thân mình đấy. Bạn có biết viêm ruột thừa cũng có những triệu chứng y như trên.

Đau bụng ngang rốn có thể tính là cơn đau thượng vị. Nơi đây là vị trí của nhiều bộ phận quan trọng trong hệ tiêu hóa. Khi hệ tiêu hóa của chúng ta có vấn đề, sẽ xuất hiện các cơn đau bụng phải ngang rốn. Cụ thể đó là những căn bệnh nào, các bạn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi.

1, Viêm ruột thừa

Ruột thừa là đoạn ruột có dáng như ngón tay, nằm ở bên phải ngay ngang rốn, 1 đầu bị bịp kín, đầu còn lại thì thông với manh tràng. Khi ruột thừa bị viêm có nghĩa là nó đã bị tắc nghẽn, ứ đọng chất trong đây gây ra nhiễm trùng.

Kết quả hình ảnh cho Đau bụng phải ngang rốn

Viêm ruột thừa là căn bệnh không nguy hiểm và rất hay gặp, tuy nhiên sự chủ quan của người bệnh nhầm tưởng căn bệnh này với chứng rối loạn tiêu hóa cho nên chậm trễ trong việc chữa trị. Chính điều này gây ra các biến chứng như viêm ruột, tắc ruột, tác động đến tính mạng con người. Cho nên khi gặp triệu chứng này bạn nên đi khám ngay, đừng để cơ thể sốt hoặc bụng căng cứng mới trị thì khá muộn rồi đó.

>>> Xem thêm: trào ngược dạ dày triệu chứng – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Viêm đại tràng

Bên cạnh căn bệnh viêm ruột thừa là bệnh viêm đại tràng, cũng có biểu hiện là các cơn đau bụng phải ngang rốn. Đại tràng hay còn gọi alf ruột già, nó nằm ở cuối của ống tiêu hóa. Bộ phận này sẽ nhận thức ăn đã được tiêu hóa, hấp thụ muối, nước và cùng các vi khuẩn tạo thành bã.

Kết quả hình ảnh cho Đau bụng phải ngang rốn

Nguyên nhân chủ yếu gây nên chứng bệnh viêm đại tràng là do chế độ ăn uống chưa được khoa học, hoặc ăn phải thức ăn bị ôi thiu, làm cơ thể bị nhiễm độc, hoặc cũng có thể là người bệnh bị nhiễm một số vi khuẩn đường ruột, một sô người trị bệnh bằng bức xạ cũng bị tác dụng phụ là căn bệnh này.

>>> Xem thêm: trieu chung trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Bệnh phụ khoa hoặc vấn đề kinh nguyệt

Đối với chị em phụ nữa thì khi gặp căn đau bụng ngang rốn, có thể báo hiệu những căn bệnh phụ khoa hoặc các vấn đề liên quan đến kinh nguyệt.

Có thể kể đến một số căn bệnh như viêm ống dẫn trứng, u nang buồng trứng, mang thai ngoài tử cung. Đây đều là các căn bệnh nguy hiểm và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh, đôi khi còn gây mất mạng.

Còn nếu là những cơn đau bụng phải ngang rốn ở thời kinh nguyệt thì đây là lại điều hết sức bình thường, nhưng bạn cũng nên chú ý nhé.

>>> Xem thêm: Hoi chung trao nguoc – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Loading Facebook Comments ...