Các triệu chứng đau bụng của căn bệnh nguy hiểm bạn cần biết

Vùng thượng vị đau dai dẳng, nôn, buồn nôn… đây là các triệu chứng đau bụng có thể là biểu hiện cho các căn bệnh nguy hiểm.

Kết quả hình ảnh cho các triệu chứng đau bụng

Đau bụng là hiện tượng chúng ta thường gặp và nó cũng hết sức bình thường, đến rồi lại đi ngay. Tuy nhiên nếu như bạn không chỉ đau bụng không, mà bên cạnh đó còn kèm theo các  biểu hiện khác nữa, thì hãy cẩn thận bởi có thể dó là dấu hiệu của một căn bệnh nào đó. Dưới đây là các các triệu chứng đau bụng mà bạn có thể hay gặp.

>>> Xem thêm: Điều trị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Đau bụng kèm theo đổ mồ hôi

Hình ảnh có liên quan

 

Bạn cảm thấy cơn đau đến ở vùng bụng trên cùng, cùng với hiện tượng mồ hôi đổ ra nhiều  thì có thể đây là dấu hiệu bị nhiễm trùng hoặc viêm ở một khu vực nào đo. Triệu chứng này có thể do căn bệnh viêm loét dạ dày mãn tính hoặc ung thư dạ dày gây nên. Cho nên bạn cần tìm cho mình sự hỗ trợ ý tế ngay khi gặp hiện tượng này.

2, Đau bụng và đi ngoài có máu trong phân

Bạn sẽ trải qua nhiều cơn đau ở vùng bụng trên, kèm theo đi ngoài và trong phân có máu thì đây lại là triệu chứng của bệnh khác, nhưng chắc chắn là bạn đang có dấu hiệu chảy máu dạ dày. Trường hợp này nhanh chóng đi khám là điều mà bạn cần làm, nếu không sẽ rất nguy hiểm  cho tính mạng con người.

>>> Xem thêm: dau hieu trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Nôn mửa kèm đau bụng

Một trong các triệu chứng đau bụng khác hay gặp là nôn mửa, nó có thể là do bạn bị khó tiêu gây nên. Tuy nhiên cũng có thể là căn bệnh viêm loét dạ dày gây ra.

Cơn đau bạn gặp sẽ xuất hiện ở vùng bụng, sau đó lan sang xung quanh như lưng, ngực… đây cũng là một triệu chứng mà bạn nên cần tới sự giúp đỡ của bác sỹ.

4, Đau bụng cùng sốt cao

Sốt là một phản ứng của cơ thể do các tác động của môi trường như lạnh, ô nhiễm, khiến bạn cảm cúm, ho… nhưng nếu sốt lại kèm cả đau bụng thì có thể bạn đã bị viêm nhiễm dạ  dày, gây nên  bởi vi rút có trong dạ dày. Một liều kháng sinh theo toa sẽ giải quyết tình trạng nay.

Mức độ của cơn đau cũng giúp cho người bệnh xác định được căn bệnh. Nếu như đau đớn đến mức quằn quại khong thể chịu đựng được có thể vùng động mạch của bụng gặp sự cố nghiêm trọng, có nó có thể gây tử vong ở người.

5, Vàng da và đau bụng

Nếu như bạn gặp các triệu chứng đau bụng kèm vàng da và sốt nhẹ, thì đây có thể là biểu hiện của căn bệnh gan và sỏi mật, cả hai cũng đều là các vấn đề nghiêm trọng của sức khỏe không thể bỏ qua.

>>> Xem thêm: Nano Curcumin viện hàn lâm – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Loading Facebook Comments ...