4 lợi ích đến từ việc bảo dưỡng xe định kỳ mà bạn không biết

Để đảm bảo an toàn cao nhất cho người lái xe cũng như tăng tuổi thọ sử dụng xe thì việc bảo dưỡng xe định kỳ là vô cùng quan trọng. Nếu các bạn không có thoi quyen bảo dượng xe định kỳ là 1 sai lầm lớn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những lợi ích từ việc bảo dưỡng xe định kỳ.

Bảo dưỡng xe định kỳ

Bảo dưỡng xe định kỳ

4 lợi ích đến từ việc bảo dưỡng xe định kỳ

1. Tăng tuổi thọ của xe
Hàng vạn chi tiết được lắp ghép với nhau theo các nguyên tắc nhất định (lắp chặt – mối ghép tĩnh, lắp bằng khâu khớp hoặc lắp nồng ghép – mối ghép động…), trong đó đối với các mối ghép dạng khâu khớp và lắp nồng ghép giữa hai hoặc nhiều chi tiết thì các chi tiết có sự chuyển động tương đối với nhau

Sự chuyển động tương đối trong các mối ghép động giữa các chi tiết sẽ sinh ra các chất bẩn (mạt kim loại, dầu mỡ…) do tác động của ma sát, các bề mặt này cũng bị bào mòn dần theo thời gian, nếu chúng ta không thực hiện việc bảo dưỡng để loại bỏ các chất bẩn sinh ra trong quá trình hoạt động đó thì hiện tượng mài mòn kim loại giữa các chi tiết cũng sẽ diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, do tác động của các loại hóa chất có trong môi trường cũng sẽ sinh ra hiện tượng ăn mòn hóa học. Chúng ta cần vệ sinh các bề mặt kim loại thường xuyên tiếp xúc với không khí, hóa chất để đảm bảo bề mặt các chi tiết kim loại luôn được được bảo vệ một cách tốt nhất. Bảo dưỡng xe định kỳ là cách tốt nhất để xe luôn được bền và mới.

Lợi ích từ việc bảo dưỡng định kỳ

Lợi ích từ việc bảo dưỡng định kỳ

2. Tiết kiệm chi phí
Việc bảo dưỡng xe định kỳ không được thực hiện đúng thì xe bị phát sinh các lỗi hư hỏng lớn. Các hư hỏng này thường có chi phí cao hơn nhiều so với chi phí bảo dưỡng. Mặt khác, các chi tiết không được làm sạch thường xuyên dễ gây hỏng hóc.
3. Tạo sự thoải mái
Những tiếng ồn lạ; xe ì; máy chậm khiến ta cảm thấy khó chịu. Những hiện tượng này thậm chí còn làm cho chúng ta cảm thấy stress hơn khi lái chiếc xe đó sau một ngày làm việc căng thẳng.

4. Tạo sự an toàn cho người lái xe

Việc hỏng xe khi đang lưu thông trên đường là vô cùng nguy hiểm vì vậy việc bảo dưỡng xe định kỳ giúp chúng ta hạn chế tối đa việc hỏng xe khi đang lưu thông giúp đảm bảo an toàn cho người lái xe.

Trên đây là những lợi ích từ việc bảo dưỡng xe định kỳ. Bạn đã thấy được tầm quan trọng việc bảo dưỡng xe vì vậy hãy là người láy xe có trách nhiệm với việc bảo dưỡng xe của mình.

Loading Facebook Comments ...