【Vén màn】4 sai lầm khi tập với máy chạy bộ gia đình

4 sai lầm khi tập với máy chạy bộ gia đình

May chay bo là một thiết bị tập luyện tại nhà mang đến nhiều lợi ích cho người tập về sức khỏe cũng như vóc dáng. Có máy tập chạy bộ gia đình bạn và các thành viên không còn phải chạy bộ ngoài trời hay đến trung tâm thể hình để tập mỗi ngày nữa mà chủ động lên kế hoạch và thực hiện ngay tại nhà của mình.

Tập với máy chạy bộ điện đúng cách sẽ đảm bảo an toàn cho bạn và mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên , không phải ai cũng biết cách tập khoa học mà nhiều người còn mắc phải sai lầm trong quá trình chạy bộ hay thực hiện các động tác trên máy. Bài viết sẽ chỉ ra 4 sai lầm nếu bạn mắc phải hãy khắc phục ngay lập tức.

Tập với máy chạy bộ đa năng Kaitashi Tokyo .

Hãy khắc phục những sai lầm khi tập với máy chạy bộ điện gia đình.

Thứ nhất, không khởi động trước khi tập với máy chạy bộ

Trước khi tập với may chay bo người tập phải thực hiện khởi động để làm nóng cơ thể, giúp các khớp xương linh hoạt, dẻo dai hơn. Tuy nhiên, nhiều người đã bỏ qua bước quan trọng này và cứ thế bước lên máy tiến hành chạy bộ một cách nhanh chóng. Như thế vừa nguy hiểm, lại dễ gặp phải chấn thương do cứng khớp trong khi tập.

Thứ hai, tập luyện quá sức, chạy bộ quá nhanh

Nhiều người nghĩ rằng tập với máy chạy bộ điện càng nhiều thì càng nhanh đạt được hiệu quả cao. Đó là một quan điểm sai lầm. Chúng ta cần có kế hoạch tập luyện khoa học và quan trọng là chạy bộ đều đặn, đúng cách chứ không phải cứ chạy bộ nhiều thì tốt. Ngay cả khi bạn Cardio trên máy tập chạy bộ để giảm cân nếu chạy quá nhiều quá sức sẽ không thể nào đốt cháy mỡ hiệu quả được.

Máy chạy bộ đa năng Kaitashi K-7.

Tập luyện với máy tập chạy bộ vừa sức vừa với khả năng.

Thứ ba, chỉ tập trung chạy bộ

Bài tập chạy bộ trên máy tập chạy bộ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng. Tuy nhiên, trong một buổi tập bạn chỉ chăm chú tập trung chạy bộ mà không chú ý đến tư thế hay các nguyên tắc thì chỉ khiến cơ thể mệt mỏi vì mất đi nhiều năng lượng. Với máy tập chạy bộ đa năng ngoài chạy và đi bộ ra còn được trang bị thêm một số bài tập bổ trợ như xoay eo, gập bụng, tập tạ, massage các bộ phận trên cơ thể bạn nên tận dụng tối đa chúng để toàn thân được vận động đều đặn hơn. Với máy đa năng thì các bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm máy tập chạy bộ điện Kaitashi đa năng K-315, Kaitashi K-316, Kaitashi K-6000 hay máy chạy bộ đa năng Kaitashi Tokyo, Kaitashi Toyota.

Cuối cùng, tập mà không chú ý đến chế độ ăn uống khoa học

Để có một sức khỏe tốt cùng cơ thể dẻo dai, bền bỉ thì ngoài việc tập luyện với may chay bo chúng ta cần phải kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt lành mạnh. Nhiều người tập để giảm cân nhưng lại sử dụng rất nhiều đồ ăn chứa dầu mỡ, nước uống có ga, ăn thường xuyên những thực phẩm dễ gây tích tụ mỡ thừa trên cơ thể… Như thế sẽ không thể nào nhận được kết quả tốt.

>> Xem thêm: Mua ghế massage đa năng ở đâu chính hãng giá tốt nhất?

Tham khảo các bài viết trong chuyên mục tư vấn tại http://mazdamienbac.com.

Loading Facebook Comments ...