Mẹo chơi với mèo cưng lâu hơn

Bạn thích chơi với con mèo của bạn, hoặc bạn sẽ không được đọc bài báo này. Tương tác với mèo không chỉ là vui nhộn mà còn mang lại những bài tập có giá trị cho mèo ở mọi lứa tuổi. Cũng quan trọng, nó tăng cường mối quan hệ giữa con mèo và con người, điều này rất quan trọng đối với những người yêu mèo chính hãng.

Mèo con

Con mèo sẽ chơi với bất cứ thứ gì. Chỉ cần giữ các đồ vật nguy hiểm như dây, túi nhựa, ăn được nhỏ, chẳng hạn như ô liu với hạt giống, và tất cả mọi thứ khác nếu bạn không giám sát chúng.

Mèo cưng có rất nhiều loại. Không những chỉ có mèo Việt mà còn rất nhiều mèo lai hay giống mèo nhập ở nhiều nước khác như mèo Ba Tư hay mèo Anh với độ dày lông, màu sắc khác nhau.

 

Lợi ích khi chơi với mèo cưng: 

Trò chơi tương tác (bạn chơi với con mèo của bạn) cho phép con mèo trau dồi kỹ năng săn mồi của mình: tìm kiếm mục tiêu của đối phương, thực hiện các cách tiếp cận bí mật, pouncing với niềm tin, thưởng thức chiến thắng. Tập thể dục khi chơi giúp con mèo duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Chơi là một cách tích cực cho mèo của bạn để giải phóng năng lượng tiêu cực hoặc xâm lược.

Chơi tương tác tăng cường mối quan hệ giữa mèo và bạn.

Chơi giúp một con mèo nhút nhát được sự tự tin.

Một buổi chơi thú vị là một cách tốt để giảm bớt sự chuyển đổi của mèo sang một ngôi nhà mới. Điều đó rất vui!

Cách chơi

Giữ một loạt các đồ chơi đang quay trong tay. Một số đồ chơi cho chó mèo tốt bạn có thể mua đồ chơi bằng cây đũa phép, quả bóng với chuông trong chúng, chuột catnip, và những thứ catnip crinkly. Một số đồ chơi tuyệt vời mà bạn đã có ở nhà: miếng giấy, ống hút, và vòng nhựa từ hộp sữa hoặc nước trái cây. Đặt đồ chơi đi sau giờ chơi. Nếu đồ chơi luôn ở ngoài, nó có thể trở nên nhàm chán và không thực tế đối với một con mèo, giống như một con chuột không bao giờ biến mất.

Thực hiện các hoạt động đồ chơi như một con chuột hoặc một con chim để khêu gợi sự tò mò của con mèo của bạn. Giả vờ rằng đồ chơi là một con vật nhỏ bé sợ hãi. Nó chạy trốn khỏi mèo rừng ác liệt; nó ẩn dưới góc, nó vịt dưới tấm thảm, nó đóng băng. Đừng lạm dụng nó; di chuyển tinh tế là khá hiệu quả. Thay đổi tốc độ và hướng của đồ chơi. Tiền thưởng: đặt ra các hộp và đường hầm mà cả mèo và “chuột” đều có thể sử dụng chiến lược để trang trải.

Hãy để kitty thiết lập tốc độ. Bạn không thể buộc một con mèo vào chơi, nhưng bạn có thể thử cách tiếp cận khác nhau để xem những gì tạo ra sự quan tâm. Nếu không có gì khác, những nỗ lực sáng tạo của bạn sẽ làm ông vui. Bạn có thể thử làm mờ đi ánh sáng vì mèo thích đi săn khi trời tối hơn. Phù hợp với cường độ hành động để mối quan tâm của con mèo. Sau một thời gian, bạn sẽ được biết phong cách chơi của mình và cái nhìn của nó nói rằng “Tôi đã sẵn sàng để chơi!”

Hãy để anh ấy giành chiến thắng. Đừng làm cho nó quá dễ dàng; hãy để con mèo của bạn thưởng thức theo đuổi. Nhưng khi anh ấy bước vào cú đánh lớn, hãy để anh ta ghi một cú đánh trực tiếp và thưởng thức cảm giác hồi hộp.

Chơi để tăng cường mối quan hệ hoặc giảm căng thẳng. Con mèo của bạn sẽ thích chơi với bạn thường xuyên – bạn làm đồ chơi của mình trở nên sống động. Trong một gia đình nhiều con mèo, một phiên trò chơi đầy sinh lực với con người có thể giúp con mèo đi cùng. Sau đó, rất nhiều lời khen ngợi và điều trị xung quanh.

Thời điểm tốt để bỏ chơi là: Sau khi bạn đã đi được 10 đến 15 phút và mèo của bạn vừa đạt được một chiến thắng quyết định;Bạn đã thử một vài phút để thu hút con mèo của bạn trong một buổi chơi, nhưng giờ đây anh ấy không phải là người thích nó.

Trong cả hai kịch bản, cho mèo của bạn một số lời khen ngợi tốt đẹp chỉ để hiển thị. Trong trường hợp đầu tiên, làm cho chiến thắng một chút ngọt ngào với một điều trị tốt đẹp.

>> Xem thêm nhiều giống thú cưng  tại đây

Loading Facebook Comments ...