Hay bị chán ăn buồn nôn có phải là biểu hiện của bệnh dạ dày không ?

Biểu hiện như chán ăn buồn nôn, nhức mỏi, đau tức một bên ngực là biểu hiện của bệnh liên quan đên tim mạch hoặc bệnh suy nhược thần kinh. Bạn đưa ra các biểu hiện chưa được rõ ràng như đau ngực có kèm khó thở không, triệu chứng thường xuyên hay chỉ xảy ra một thời điểm nào đấy. Để chẩn đoán chính xác bạn hãy đi khám bác sỹ khoa tim mạch, thần kinh để được xác định bệnh nhé.Hãy dùng một chút đồ uống có cafein nếu cần. Cafein chắc chắn sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo nhưng nếu uống quá nhiều và nhanh, bạn sẽ dễ bị đau đầu, chóng mặt, thậm chí là buồn nôn do đau dạ dày. Cafein có trong các loại trà và cà phê. Tránh các loại đồ uống cung cấp năng lượng. Chúng có thể giúp bạn tỉnh táo nhưng về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến việc có ngủ được hay không vào các đêm tiếp theo.

Uống nước lạnh cũng là một phương pháp tỉnh táo hiệu quả. Đọc thêm tác dụng của nước tại đây. Nếu bạn đang trong lớp, hãy cố gắng xung phong phát biểu hoặc đọc bài hoặc trao đổi với giáo viên. Còn đã đi làm? Hãy nói chuyện với đồng nghiệp về một nhiệm vụ hoặc công việc có liên quan. Nếu đang ở ngoài giờ làm thì hãy hỏi han người ta xem gia đình, sở thích, lịch sử, chính trị hoặc các vấn đề nóng hôi hổi trên Ohay.

Nếu đang ở nhà, hãy thử gọi cho người thân trong gia đình, bạn bè; viết email hoặc nghe một kênh radio talk show hấp dẫ nào đó. Nếu đang ở nơi làm việc và cực kỳ buồn ngủ (khi tất cả cách trên đều không hữu hiệu) bạn có thể nhảy vào toilet và chợp mắt khoảng 5-10 phút. Tất nhiên là trong toilet phải sạch sẽ một tí, tin mình đi cách này hiệu quả cực. Và khi dậy hãy rửa mặt, ra ngoài hít một hơi thật sâu và uống một ly nước hoặc trà, cà phê để lấy lại năng lượng nhé. Những mẹo trên chỉ giải quyết phần nào vấn đề.

Nếu bạn muốn cảm thấy thoải mái và có nhiều năng lượng khi làm việc thì hãy duy trì một lối sống lành mạnh. Cố gắng đi ngủ và thức dậy điều độ để có thói quen tốt. Nếu đang trong thời gian thi cử hoặc có đề án làm việc gấp rút, hãy lên kế hoạch để có thể làm việc hiệu quả. Còn nếu bạn thường xuyên gặp vấn đề về mất ngủ, nên đến bác sỹ để được tư vấn hoặc điều trị, có thể tham khảo tại đây.

Loading Facebook Comments ...