Kinh nghiệm bỏ túi cho người đi xe đạp

Để có được những chuyến đi phượt thú vị hay đơn giản là những chuyến đạp xe đạp thể thao nhằm rèn luyện sức khỏe, bạn cũng cần sắm cho bản thân một chiếc xe đạp thể thao chất lượng tốt và trang bị cho mình những khiến thức cần thiết trong quá trình vượt mọi chặng đường.

Kết quả hình ảnh cho Kinh nghiệm bỏ túi cho người đi xe đạp

>>> các bạn xem thêm xe đạp trẻ em cao cấp

  1. Tham gia đạp xe theo nhóm

Việc ghi tên tham dự vào các nhóm có cùng sở thích đạp xe không chỉ mang lại cho bạn những người bạn mới, mở rộng mối quan hệ mà còn là nơi học hỏi được các kinh nghiệm quý giá liên quan đến việc điều khiển xe đạp chuyên nghiệp. Bạn có thể lựa chọn bạn đồng hành của mình từ chính người thân, đồng nghiệp hay đơn giản là một vài người có chung niềm đam mê. Trong một vài trường hợp trên đường khoogn may xảy ra sự cố, bạn cũng có thể yên tâm hơn nếu có thêm những người bạn trợ giúp.

  1. Chọn giày và trang phục

Nhằm mang lại cảm giác thoải mái trong khi vận động, bạn nên dành một khoản chi phí cho việc mua sắm giày cũng như quần áo sử dụng trong khi đạp xe. Chất liệu tốt không chỉ đem lại sự thoải mái mà còn thấm hút mồ hôi hiệu quả. Một đôi giày đạp xe vừa vặn sẽ không khiến chân bị sưng đau hay gây ảnh hưởng xấu đến các khớp ngón.

  1. Luôn mang theo dụng cụ sửa xe

Dù cung đường đi xe của bạn ngắn hay dài thì cũng nên nhớ mang theo bộ dụng cụ sửa xe đi kèm bởi không ai có thể đoán định trước được sẽ có điều gì xảy ra. Một vài trục trặc mà người đi xe hay gặp là: đứt phanh, hỏng lốp, ốc vít bị lỏng…Tất cả những điều trên đều có khả năng xảy ra và trong trường hợp bạn không ở cạnh một cửa hàng sửa xe thì bộ dụng cụ đi kèm sẽ trở thành cứu cánh vô cùng hiệu quả.

  1. Chú ý bảo vệ mắt

Sử dụng xe đạp để di chuyển không giống như việc bạn ngồi trong ô tô, toàn bộ các bộ phận cơ thể đều được tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Chính vì vậy, bạn cần trang bị các dụng cụ bảo hộ, đặc biệt là kính để bảo vệ mắt. Trong trường hợp đạp xe dưới trời mưa, trời nắng gắt hoặc khi nhá nhem tối…đôi mắt đều dễ gặp phải các tổn thương như: chói mắt, bị cành cây, muỗi mắt, đất bùn bắn phải. Để không xảy ra các tổn thương cũng như tránh làm gián đoạn hành trình thì bạn nên dùng mắt kính chuyên dụng. Ngoài ra có thể dùng thêm đồ bảo vệ khớp gối, khuỷu tay, mắt cá chân…Khi di chuyển vào buổi tối phải mang theo đèn pin, la bàn, bản đồ nhằm tránh trường hợp mất phương hướng.

>>. xe đạp đua : http://viva-bicycle.vn/xe-dap-dua-cao-cap-nhap-khau-chinh-hang-viva

Loading Facebook Comments ...