Bảo dưỡng ô tô tại nhà sao cho đúng?

Việc bảo dưỡng và chăm sóc xế hộp yêu quý định kỳ là điều không thể bàn cãi nếu muốn “người bạn đời” của mình có tuổi thọ cao và luôn chạy êm như ru. Tuy nhiên mỗi khi đến hạn bảo dưỡng định kỳ thì chiếc xe yêu quý cũng sẽ mang đi kha khá tiền bảo dưỡng kèm theo. Vậy tại sao bạn không tự thực hiện việc bảo dưỡng đơn giản ngay tại nhà để tiết kiệm chi phí và hiểu rõ hơn về chiếc xe của mình nhỉ? Hãy cùng chúng tôi xem làm thế nào là bảo dưỡng ô tô tại nhà đúng cách nhé!

Bảo dưỡng tại nhà - không khó như bạn nghĩ

Bảo dưỡng tại nhà – không khó như bạn nghĩ

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô tại nhà

Bảo dưỡng những bộ phận đơn giản của một chiếc xe ô tô cũng không quá khó như bạn nghĩa đau, hãy cùng tham khảo những bước làm sau nhé!

Vệ sinh phanh xe

Vệ sinh phanh xe

Vệ sinh phanh xe

Với bất kỳ một chiếc xe nào cũng vậy, sau một thời gian vận hành, khoảng từ 5.000 tới 7.000 km, hệ thống phanh xe sẽ bị bám bụi, dầu mỡ. Việc này ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của phanh xe và việc cần làm là vệ sinh sạch sẽ phanh xe của bạn.
Nếu có các đội kê, bạn hãy tháo rời những bánh xe ra và tiến hành vệ sinh phanh xe. Bạn có thể dùng giấy nhám vệ sinh phần bố phanh, dùng chai dung dịch vệ sinh phanh để làm sạch đĩa phanh và cả hệ thống phanh. Bạn có thể dùng dung dịch vệ sinh phanh 3M rất rẻ và tiện lợi.

Kiểm tra dầu máy và các dung dịch cần thiết

Kiểm tra dầu nhớt cho xe

Kiểm tra dầu nhớt cho xe

Bước tiếp theo cũng không kém phần quan trọng cho việc bảo dưỡng xe ô tô là kiểm tra dầu của động cơ.
Hãy để ý và kiểm tra đến mức dầu của động cơ sau mỗi 2 tuần một lần để biết được mức dầu ở hiện tại và châm thêm nếu xe đang trong tình trạng thiếu dầu vì đây là một thành phần vô cùng cần thiết cho sự vận hành và tuổi thọ của xe. Nếu cần thay dầu cho động cơ bạn cũng có thể tự thay nhưng việc này sẽ rất vất vả bởi thường thì sửa xe cá nhân không có cầu nâng xe. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên những loại dung dịch khác của xe như dầu trong hộp số, nước làm mát,… để đảm bảo chúng luôn trong tình trạng tốt nhất đẻ vận hành.

Kiểm tra hệ thống điện

Hệ thống điện cũng là hộ bộ phận mà bạn có thể tự vệ sinh một số phần được – đó chính là bình ác quy. Bạn hãy thường xuyên để ý đến các cực của chiếc bình ác quy và bảo đảm chúng luôn ổn định, xiết chặt, tiếp xúc tốt. Ngoài ra những chiếc đèn báo hay những hộp cầu chì trên xe cũng là những nơi bạn nên chú ý đến thường xuyên.

Bảo dưỡng bề mặt sơn xe

Bề mặt sơn của xe cũng là một điểm rất dễ bị xước hay bong tróc vì vậy bạn nên giữ gìn chúng cẩn thận và luôn vệ sinh sạch sẽ để giữ chúng lâu hỏng. Nếu bạn thay dầu hay làm vệ sinh kim phun thì hãy tránh để hóa chất bám vào bề mặt sơn xe vì chúng có thể ăn mòn sơn xe đấy. Và luôn nhớ rằng hãy làm sạch mọi chất bẩn bám len bề mặt sơn ngay khi phát hiện ra chúng vì biết đâu để lâu sẽ khiến lớp sơn của bạn sẽ có thêm những dấu ấn mới đấy!

Vệ sinh và chăm sóc nội thất

Hãy tự mình chăm sóc cũng như chọn những nội thất phù hợp nhất cho chiếc xe của mình. Bởi đay chính là không gian gần gũi nhất với bạn khi ngồi trên xe, đồng thời chúng cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và khả năng tập trung lái xe của bạn.
Hãy sử dụng những sản phẩm chăm sóc nội thất dành riêng cho xe hơi và vệ sinh tất cả những chi tiết trong nội thất của xe như ghế xe, sàn xe, cửa xe, trần xe,… và hày dùng máy hút bụi để làm sạch những bụi bẩn bám trong tất cả những ngóc ngách của xe để xe luôn sáng đẹp nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công quy trình bảo dưỡng xe ô tô để đảm bảo tuổi thọ cho xe và luôn hạnh phúc với chiếc xe của mình.

Loading Facebook Comments ...