Phẫu thuật mí mắt – coi chừng “thảm họa”

Đôi mắt được coi là cửa sổ tâm hồn của mỗi người, ngoài chức năng giúp để nhìn và biểu lộ cảm xúc của mỗi người mà đôi mắt còn giúp góp phần tạo nên vẻ đẹp cũng như sự cuối hút cho khuân mặt. Bởi vậy với sự phát triển cộng nghệ làm đẹp hiện nay việc có nhiều người tìm đến những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để giúp đôi mắt thêm to đẹp và hút hồn hơn trong mắt người khác. Mặc dù đây chỉ là một phương pháp phẫu thuật bên ngoài nhưng cắt mi mắt vẫn tồn tại những nguy cơ cực kỳ tiềm tàng kèm theo những biến chứng. Những biến chứng này không chỉ gặp phải tại Việt Nam mà trên thế giới cũng gặp phải rất nhiều . Theo bác sĩ phẫu thuật Phạm Việt Dung chia sẻ: Đây mặc dù là một phương pháp phẫu thuật cơ bản xong tại Việt Nam đã ghi nhân một vài trường hợp xảy ra các biến chứng do tác động nhanh của thuốc gây tê gây ra. Việc tiêm thuốc gây tê ban đầu sẽ làm bạn không cảm thấy đau đớn chính vì vậy khiến bạn không thể cảm nhận được những đau đớn xảy ra tại mắt. Lý do giải thích cho việc này là do vùng mi mắt thường tập trung rất nhiều mạch máu và các dây thần kinh quan trọng. Do đó đòi hỏi bác sĩ phải thao tác thật chính xác để tránh cho việc bệnh nhân gặp phảo những biến chứng khủng khiếp như sưng bầm quanh mắt do chảy máu, hay hai mi xếp không đều bên chẳng hạn.

Ngoài ra, những hậu quả như sẹp do cơ địa người mổ không lành hay việc mi mắt bị lật ngược ra ngoài cũng là một số vấn đề mà người bệnh hay gặp phải.

Do vậy để có thể an toàn cho bản thân, người bệnh nên đến các bác sĩ chuyên khoa trong nghành phẫu thuật thẩm mỹ để được tư vấn cũng như sử dụng một số loại sữa rửa mặt cetaphil, kem chống căng,… trước ca phẫu thuật để giúp đôi mắt có sức khỏe tốt, và tự tin chuẩn bị cho ca phẫu thuật này.

Loading Facebook Comments ...