Lựa chọn mua một chiếc ô tô cũ

Lựa chọn mua một chiếc ô tô cũ

Với sự phát triển của thời đại, việc ở hữu một chiếc ô tô con cho riêng gia đình là nhu cầu tất yếu mà mỗi người đàn ông mong muốn. Sở hữu một chiếc ô tô riêng khiến gia đình chủ động hơn trong việc đi đâu đó như du lịch hay cắm trại mà không lên kế hoạch trước và trong trường hợp đột xuất mà không thuê được xe. Chưa kể đến việc vào những ngày hè nắng nóng, được ngồi trong ô tô với khí mát từ điều hòa hẳn là thích thú hơn rất nhiều khi phải đi xe máy giữa nhiệt độ cao như mùa hè ở Việt Nam gần đây. Tuy nhiên, việc mua được một chiếc ô tô mới cũng khá tốn kém vì giá thành ô tô ở Việt Nam khá cao so với các nước khác. Vì thế thay vì mua xe oto mới thì họ lại chọn mua ô tô đã qua sử dụng.

Giá thành phù hợp

Ô tô đã qua sử dụng có ưu điểm là giá thành tương đối phù hợp. Đối với những hãng xe chất lượng, những chiếc xe cũ này đã được thay thế và kiểm tra tương đối kĩ trước khi đem ra trưng bày để bán lại cho khách vì thế xe vẫn có độ tốt nhất định. Tuy nhiên để đảm bảo hơn, người mua vẫn nên kiểm tra lại một chút về các bộ phận của xe như cánh cửa xe, điều hòa, lốp xe, phanh xe, côn xe,…Bạn cần chạy thử để kiểm tra độ ổn định khi chạy xe, tránh mua phải những xe cũ đã từng bị ngập nước hay va chạm mạnh ảnh hưởng đến bộ phận bên trong xe.

Với một túi tiền không dư dả mấy, nhưng vẫn có nhu cầu mua xe oto thì lựa chọn một chiếc xe ô tô cũ cũng khá hợp lý. Bạn chỉ cần kiểm tra thật kĩ trước khi mua thì chiếc xe oto cũ của bạn cũng có thể đảm bảo tất cả các chức năng mà một chiếc xe oto mới có.

Loading Facebook Comments ...