tìm hiểu xem trào ngược dạ dày nên uống thuốc gì

Một số trong những loại thuốc thuốc tây điều trị bệnh trào ngược dạ dày mà người bệnh cần biết dưới đây. uống thuốc đúng liều lượng, ngay bây giờ để giúp chữa trị dứt điểm bệnh. nào hãy cùng nhau tìm hiểu nhé !

Tìm hiểu về nhóm thuốc tân dược điều trị bệnh trào ngược axit dạ dày

Tìm hiểu về nhóm thuốc tân dược điều trị bệnh trào ngược thực quản dạ dày

Ngoài chính sách ăn, thành lập lối sống mạnh khỏe thì việc sử dụng thuốc men đóng tầm quan trọng quan trọng trong các công việc quản trị , kiểm soát để có cho mình thuốc chống trào ngược dạ dày.

  • Nhóm thuốc chống acid

Các loại thuốc chữa bệnh kháng acid phổ cập nên kể tới như: canxi cacbonat (Tums); magiê hydroxide, nhôm hydroxide và simethicone (Mylanta); magiê hydroxide và nhôm hydroxit (Maalox); cacbonat canxi và magiê hydroxide (Rolaids); và natri bicarbonate, aspirin và axit citric (Alka Seltzer).

Tác dụng phụ: gây táo bón hoặc tiêu chảy, nhiều lúc thuốc kháng acid được dùng chung với những loại thuốc chữa bệnh khác chúng có thể gây khó dễ sự hấp thụ của thuốc vào cơ thể, từ đó không mang tới có tác dụng.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc nhằm đảm bảo an toàn

Nhóm thuốc kháng thụ thể histamine H2

  • Tác dụng: tức chế sự bồi tiết dịch acid, làm lành vết loét, giảm hội chứng trào ngược axit dạ dày
  • tác dụng phụ: gây rối loạn tuần hoàn tiêu hóa, thận trọng khi dùng với người già
  • loại thuốc chữa bệnh phổ biến: cimetidin, ranitidin, famotidin, nizatidin.

Thuốc chặn H2 (H2-blockers)

Tác dụng: chặn lại việc sản xuất axit trong 8-24 giờ, hạn chế và giảm thiểu biểu hiện ợ nóng, buồn ói mửa, khó tiêu).

Đừng lạm dụng thuốc tân dược bởi nó có thể gây phản ứng phụ nguy hiểm

  • Thuốc tức chế bơm proton PPI

PPI là nhóm thuốc vượt trội nhất hiệu quả ức chế kinh nghiệm tiết acid, sự chọn lựa trước tiên với người viêm thực quản trào ngược. ngoài các nó còn có kết quả chữa lành các vết viêm loét thực quản ở mức độ nhẹ hoặc trung bình. PPI sinh hoạt bằng cách ngăn chặn mật thiết quy trình bào chế axit trong tế bào dạ dày.

Trên là những loại thuốc chữa bệnh có kết quả mà bệnh nhân cần biết, song trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc chữa bệnh nào hãy đến tham khảo ý kiến của bác ý sĩ, chỉ dẫn về cách sử dụng nhằm bảo đảm đáng tin cậy.

Loading Facebook Comments ...