Những điều cần chú ý khi đi mua tủ mạng

Tủ mạng một phần không thể thiếu trong các phòng, khu trung tâm dữ liệu (Data Center).Bởi vậy một vài điều lưu ý nhỏ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc lựa chọn tủ mạng.
1. Lựa chọn tủ mạng phù hợp với không gian phòng và kích thước thiết bị.

Hình ảnh: Tủ mạng treo tường tại Unirack Việt Nam

Hình ảnh: Tủ mạng 42u cỡ lớn tại Việt Nam

Mỗi loại tủ mạng có thể lắp đặt với nhiều thiết bị khác nhau, Switch , Router hay Server thậm chí đơn giản chỉ với nhiều loại Switch khác nhau thì cũng đã có sự khác biệt khi lựa chọn tủ và khay tủ để thiết bị.Thực tế nhất vẫn là phù hợp với thiết bị và nhu cầu sử dụng của mỗi công việc.
Mỗi loại tủ rack (tủ mạng) tuy là có kích thước và chức năng khác nhau nhưng chúng lại đều được đặt theo một tiêu chuẩn quốc tế. Tiêu chuẩn này quy đinh với mỗi loại tủ sẽ tương ứng với một kích thước nhất định. Ví dụ : Chiều cao của tủ được tính bằng U (1U = 4,45cm) ứng với các loại tủ mạng 6 U, tủ mạng 10U, tủ mạng15U, tủ mạng 20U,tủ mạng 27U,tủ mạng 36U,tủ mạng 42U và chiều sâu thì có nhiều khoảng như : 600, 800, 1000, 1100(cm). Và theo tiêu chuẩn 19’ tiêu chuẩn chung của các loại tủ mạng.
Các loại tủ mạng như 6u, tủ mạng 10u là những kích thước tủ mạng treo tường chuyên dụng được sử dụng trong các không gian nhỏ hẹp với số lượng thiết bị ít như quán cà phê hay những văn phòng nhỏ.Sử dụng cho đầu thu camera hay một vài những Switch nhỏ.
2. Chú ý đến các bộ phận, phụ kiện của tủ
Các cửa cánh xung quanh:
Các cánh cửa bao bọc xung quanh có vai trò bảo vệ giúp cho tủ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường bên ngoài và chúng thì thường được làm bằng tôn hoặc thép và được sơn một lớp sơn tĩnh điện. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà những tấm cánh tủ này có thể được tháo rời hoặc được thiết kế đóng mở hợp lý.Điều nổi bật ở đây đó là những cánh tủ này thường sẽ được thiết kế với nhiều lỗ nhỏ như tổ ong để giúp thông thoáng khí bên trong tủ và bên ngoài.Đặc biệt là ở cửa trước với thiết kế cửa lưới đến 90% giúp tủ vô cùng thông thoáng và dễ quản lý thiết bị bên trong tủ.
Các khay chứa thiết bị :
Hầu hết các tủ đều có kèm theo 2 loại khay . Một là khay cố định và hai là khay trượt có thể di chuyển được.Tương ứng với số lượng khay sẽ là số trang thiết bị trong tủ. Không chỉ ở những tấm cánh tủ , khay trượt cũng được thiết kế hiện đại với các lỗ, khe nhỏ giúp ích cho việc thông thoát khí nóng từ thiết bị.
Chân tủ:
Chân tủ cũng có 2 loại đó là chân tủ cố định và chân tủ di động (có bánh xe). Tùy vào số lượng nhu cầu người ta sẽ sử dụng những loại chân tủ khác nhau.Thông thường thì ở các khu trung tâm dữ liệu (Data Center) nhỏ thì thường chọn loại có bánh xe để tiện di chuyển. Ngược lại ở những khu lớn với số lượng thiết bị lớn người ta sẽ sử dụng loại tủ có chân cố định.
Cuối cùng là quạt tản nhiệt, với mỗi loại tủ đều có những số lượng quạt tản nhiệt nhất định.Chúng hút hơi nóng bên trong tủ ra ngoài và trực tiếp góp phần làm mát thiết bị.
Hiện nay nhu cầu sử dụng tủ rack (tủ mạng) là rất lớn vì vậy để đáp ứng nhu cầu đó công ty chúng tôi đã thực hiện sản xuất và cung cấp các bộ tủ rack theo yêu cầu của quý khách hàng. Với mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất.
Mọi thông tin xin lòng liên hệ :
CÔNG TY CỔ PHẨN UNIRACK VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 6A Ngõ 235 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân,Hà Nội
Tel: 04.35511 222 – 0981558668
Website: unirack.vn – unirack.com.vn
Email: [email protected]
Rất hân hạnh được đón tiếp.

Loading Facebook Comments ...