Hướng dẫn bảo dưỡng xe ga đúng cách

Để tăng tuổi thọ cho xe và đảm bảo an toàn cho bản thân bạn cần bảo dưỡng xe, kiểm tra xe định kỳ. Trong bài này, chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý cơ bản cho bảo dưỡng xe tay ga, thay dầu nhớt định kỳ và xử lý xe khi bị ngập nước.

Hệ thống truyền động, bộ nồi là bộ phận quan trọng của xe tay ga. Chúng sẽ quyết định cho khả năng chạy xe êm hay không, nếu rung, giật hay bốc, lì thì bạn cần phải xem lại bộ nồi xe của mình rồi. Thường khi mua xe, chúng ta sẽ được khuyên bảo dưỡng theo một lộ trình nhất định, các tư vấn viên sẽ khuyến khích các bạn vệ sinh bộ nồi khi đã đi được khoảng 2000km. Khi đạt đến ngưỡng 20.000km thì bạn có thể làm lại nồi và thay lại phần dây cu – roa.

Kết quả hình ảnh cho Bảo dưỡng xe ga đúng cách

Lưu ý, xe ga cần được chăm sóc kỹ lưỡng hơn xe số, việc bạn chạy xe trong phạm vi vạch đỏ thường xuyên sẽ ảnh hưởng mạnh đến tuổi thọ của xe.

Nhiều người chủ quan nói rằng khi đến vạch đỏ, xe vẫn còn khoảng trên dưới 1lit xăng và họ vẫn thoải mái chạy xe trong thời gian quá lâu, chúng ảnh hưởng đến bộ phận phun xăng của xe, khiến bộ phận này nhanh hỏng.

– Cần thay dầu nhớt theo định kỳ cho xe:

Nếu bạn muốn xe của mình hoạt động được êm ái, động cơ tốt, không bị trường hợp nhanh nóng, vận hành được đảm bảo hơn thì nên chú ý thay dầu thường xuyên cho xe. Đặc biệt đối với xe mới, chú ý với 500km đầu thì cần phải thay ngay dầu để loại bỏ mạt sắt, những cặn bẩn bám trong động cơ mới.

Sau 1000km tiếp theo thì cần thay lại dầu một lần nữa, và tiếp theo cứ 2000km lại thay dầu cho xe một lần.

Kết quả hình ảnh cho Bảo dưỡng xe ga đúng cách

– Lưu ý cần thay cả dầu láp (dầu hộp số) cho xe

– Thực hiện Xử lý khi xe bị ngập nước

Đối với điều kiện giao thông tại Việt Nam, đến mùa mưa, đường rất dễ bị ngập nước và việc di chuyển không tránh khỏi tình huống xe phải đi trong điều kiện ngập nước. Vậy phải làm gì trong trường hợp này? Bạn cần tắt máy đi và không nên cố chạy qua đoạn nước ngập, nếu bạn cố chạy, nước sẽ chui vào trong máy xe khiến xe bị chết máy.

Loading Facebook Comments ...