5 bước để bảo dưỡng xe ô tô tại nhà

Khi hết hạn bảo hành thì việc sửa chữa hay bảo dưỡng xe ô tô sẽ ngốn của bạn khoản chi phí không hề nhỏ. Vì vậy để tiết kiệm thì bạn nên tham khảo quy trình bảo vệ xe ô tô tại nhà mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Bước 1: Tiến hành vệ sinh thắng.

Khi chiếc xe ô tô chạy được một thời gian thì hệ thống phanh của nó cũng sẽ bị bám bụi hoặc các dầu mỡ sẽ bám trên phanh và làm giảm đi hiệu quả của phanh xe vì vậy việc bạn cần phải làm chính là vệ sinh sạch sẽ các chất bẩn bám trên hệ thống phanh đó.

Bước 2: Kiểm tra dầu máy của xe và những dụng dịch cần thiết.

Bước quan trọng thứ 2 trong việc bảo dưỡng xe ô tô chính là kiểm tra tình trạng dầu của động cơ. Bạn nên kiểm tra mực dầu động cơ hai tuần một lần để có thể biết mức dầu và có thể châm thêm nếu cần để đảm bảo cho sự vận hành, kéo dài tuổi thọ của đầu máy.

Bước 3: Kiểm tra hệ thống điện của xe ô tô.

Bạn cũng có thể tiến hành tự kiểm tra và vệ sinh một số bộ phận của hệ thống điện. Bạn hãy thường xuyên vệ sinh các cực của bình ắc quy để đảm bảo chúng luôn được xiết chặt, tiếp xúc tốt. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra xem tình trạng hoạt động của các đèn xe.

Bước 4: Bảo dưỡng bề mặt sơn của xe.

Bạn cần bảo vệ lớp sơn xe ô tô một cách cẩn thận và giữ chúng luôn được sạch sẽ. Hãy luôn lau không các vết bẩn trên xe trước khi chúng bị đóng khô.

Bước 5: Vệ sinh và chăm sóc đồ nội thất.

Bạn nên tự tay chăm sóc cho đồ nội thất của chiếc xe bởi nó chính là nơi bạn phải tiếp xúc hàng ngày. Ngoài ra bạn có thể dùng máy hút bụi để hút sạch đi các bụi bẩn trên xe ô tô.

Loading Facebook Comments ...