Cần bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Bất kỳ phương tiện máy móc nào cũng đều cần được bảo dưỡng định kỳ để duy trì độ bền đẹp, ô tô cũng vậy.

Qua một thời gian sử dụng chúng ta sẽ thấy sự xuống cấp của một số bộ phận của xe ô tô, do đó, chúng ta cần phải đem chúng đến các địa chỉ bảo dưỡng uy tín để được giải quyết xử lý kịp thời những vấn đề mà chiếc xe đang gặp phải, tránh xảy ra những rủi ro không đáng có. Đặc biệt nếu được bảo dưỡng kịp thời chúng ta sẽ tiết kiệm được một lượng chi phí đáng kể nếu như xe bị hỏng hóc.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô:

Thông thường khi đi bảo dưỡng, xe sẽ được thực hiện một số công việc sau:

– Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt: Đây là điều đầu tiên mà các nhân viên bảo dưỡng xe thực hiện bởi chiếc xe sau một thời gian dài sử dụng chúng sẽ bị khô máy, gây ảnh hưởng đến động cơ và tốc độ của xe, nếu không thay nhớt xe sẽ khó duy trì được khả năng hoạt động như trước.

– Thứ hai, kiểm tra bộ phận lọc gió của động cơ: Bộ phận này đóng vai trò quan trọng, giúp cho không khí được lọc sạch trước khi hòa trộn với nhiên liệu để đưa vào buồng đốt. Nếu tấm gió lọc này bị hư hỏng thì một lượng lớn bụi bẩn sẽ dễ dàng lọt qua, làm động cơ xe bị ảnh hưởng do nhiên liệu đưa vào không đảm bảo, lâu ngày dẫn đến tình trạng hư hỏng máy. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì các chủ sở hữu xe nên thay lọc gió sau mỗi 50000km để có thể đảm bảo độ bền của động cơ.

– Thứ 3 là kiểm tra phanh xe: Phanh xe là bộ phận vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến độ an toàn cho người điều khiển, do đó phanh xe cần phải đảm bảo được chất lượng tuyệt đối.

Loading Facebook Comments ...