Chia sẻ kinh nghiệm bảo dưỡng xe ô tô đúng cách

Có rất nhiều quan niệm bảo dưỡng xe ô tô khác nhau, tuy nhiên, đâu mới là quan niệm đúng mà bạn nên tin tưởng?

Chúng ta thường có ý nghĩ rằng nếu không biết thì mới đáng lo, mới dễ làm sai quy trình hay cách thức. Tuy nhiên điều này không hề đáng sợ bằng những quan điểm mà bạn tưởng chừng là đúng thì lại mang lại những tác hại không ngờ tới bạn, những quan điểm hoàn toàn sai lầm đó sẽ dễ dàng phá hỏng những gì mà bạn đang bảo về.

bảo dưỡng xe ô tô

Trong bài này tôi xin đề cập đến một số quan điểm sai lầm về vấn đề bảo dưỡng xe ô tô:

Những người cần thận và có hiểu biết cũng cần quan tâm chú ý để tránh mắc phải nhé.

– Cứ mỗi 5000 km thì thay dầu? Điều này có thực sự đúng, nếu bạn nghĩ rằng chúng không chính xác thì bạn chính là một người khá am hiểu về bảo dưỡng ô tô đó. Vào thời kỳ đầu của một chiếc xe ô tô, chúng cần bôi trơn đều các chi tiết, còn đến khi xe đã được vận hành được một thời gian ổn định thì việc bạn thay dầu động cơ sau mỗi 5000km đi được thì không đem lại được nhiều lợi ích như thời kỳ đầu.

Do đó, bạn không cần thay dầu sau mỗi 5000km như vậy, việc này sẽ khiến bạn lãng phí một khoản tiền không nhỏ cho việc này mà không đem lại lợi ích nhiều. Do đó, bạn cần cân đối việc hoạt động của xe cũng như chi phí, đảm bảo cách sử dụng để đảm bảo đem lại sự vận hành tốt nhất cho xe.

Thay dầu bảo dưỡng xe ô tô

– Lau rửa động cơ sạch sẽ thường xuyên:
Việc này rất có lợi cho việc bảo dưỡng xe, tuy nhiên nếu không biết cách lau rủa bạn sẽ vô tình đem đến tác dụng ngược lại cho chiếc xe ô tô của mình đó.
Thường các tài xế sử dụng các bình xitjm có cap áp xịt mạnh tác động vào những điểm ngóc ngách khó tác động tới. Nhưng đối với
những chiếc xe hơi ngày nay chúng được sử dụng những công nghệ điện tử để điều khiển động cơ xe, vì vậy, nếu bạn sử dụng những bình xịt nước này vào sẽ gây ra tình trạng hỏng cho thiết bị của bạn.

Ngoài ra, còn có một số quan niệm khác như bơm lốp sao cho đạt được đến áp suất ghi trên lốp, sử dụng xăng cao cấp để động cơ chạy tốt hơn….

Các bạn có thể tham khảo thêm tại các bài tiếp theo nhé!

Xem bài tin khác: >> Dịch vụ in phong bì giá rẻ tại Hồng Đăng

Loading Facebook Comments ...