Cách bảo dưỡng cho xe ô tô hiệu quả

Bảo trì, bảo dưỡng cho xe ô tô định kỳ đảm bảo cho tất cả các dòng xe ô tô được sử dụng bền lâu, đảm bảo cho ô tô khi bạn lái xe an toàn. Theo các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về sửa chữa và bảo trì về ô tô cho biết hầu hết các tài xế chỉ biết việc lái xe còn các việc về chăm sóc ô tô tại nhà còn khá lúng túng. Họ chỉ đợi đến khi đến thời kì bảo dưỡng mới kiểm tra những hỏng hóc của xe mà không biết đến các bộ phận trên xe ô tô của mình. Bài viết tư vấn cho bạn một số kinh nghiệm về cách bảo dưỡng ô tô hiệu quả.

Bảo dưỡng xe an toàn hiệu quả đảm bảo an toàn cho bạn.

Xem xét bộ phận má phanh khi đi bảo dưỡng ô tô để đảm bảo an toàn cho bạn khi lái xe.

Quan tâm đến bộ phận lọc gió của xe khi đi bảo dưỡng

Bộ phận lọc gió là bộ phận khá quan trọng trên xe ô tô của bạn. Nó có chức năng lọc hết các bụi bẩn khi xe hoạt động và và đảm bảo luồng không khí đi vào làm sạch sẽ bên trong động cơ. Các chuyên gia về bảo dưỡng khuyên bộ phận này cần vệ sinh khi xe bạn đi được tầm 5.000 km và thay mới khi quãng đường đạt tới 20.000 km.

Quan trọng nữa là bộ phận má phanh

Bộ phận má phanh đảm bảo an toàn khi bạn lái xe an toàn. Nếu bộ phận này hư hỏng bạn cần mang đi bảo dưỡng ngay. Nó cần được kiểm tra thường xuyên nhằm phát hiện những tình trạng hỏng hóc,bào mòn để thay thế khi cần thiết. Muốn kiểm tra xem bộ phận có hoạt động tốt không cần cho xe khởi động và chú ý lắng nghe xem xe khi đó có phát ra tiếng ồn hay âm thanh khác nào không. Nếu có hoặc nghe các tiếng ken két khi dậm phanh chứng tỏ má phanh xe đã bị bào mòn.

Cần theo dõi chu kì bảo dưỡng, bảo trì động cơ thích hợp.

Thay dầu động cơ theo định kì để đảm bảo động cơ được hoạt động hiệu quả.

Thay thế dầu động cơ thường xuyên khi bảo dưỡng xe ô tô

Dầu động cơ là chất bôi trơn, làm cho các bộ phận bên trong chuyển động ngon lành hơn. Thay dầu nhớt là điều cần làm trong các quá trình bảo dưỡng ô tô theo định kì. Lịch thi dầu động cơ tùy vào các loại xe sẽ có các thời gian phù hợp.

Loading Facebook Comments ...