3 Sai lầm phổ biến hay gặp trên ghế đẩy tạ

Sai lầm khi gặp trên ghế đẩy tạ

Ghế đẩy tạ là 1 trong những dụng cụ tập thể dục tại nhà cực kỳ quan trọng với thể hình. Nhưng không phải ai cũng có thể tập để đạt được kết quả như mong muốn. Có khi người tập còn gặp phải những vấn đề đau nhức cơ bắp, tai nạn cũng như chấn thương khi tập. Những người tập thể hình chuyên nghiệp trên ghe day ta cũng không thể tránh những sai lầm thường gặp.

Vì vậy, bài viết này chia sẻ giúp bạn những kinh nghiệm để hạn chế tối đa những sai lầm khi tập.

Giàn tập tạ Tài Phát TP-62.

Anh Đặng Văn Kỳ ở Nghệ An sử dụng giàn tập tạ Tài Phát TP-62 tại Tài Phát.

  1. Cánh tay đặt quá cao khi tập ghế đẩy tạ

Khi bạn đẩy tạ trên ghế tập tạ, bạn đặt khuỷu tay về phía hai bên mà bạn thực hiện bài tập tay khi chịu một trọng lượng lớn. Trong quá trình tập bài tập xương đòn thay vì xương ức làm tăng khoảng cách di chuyển tạ khi tập. Đây là nguyên nhân khiến bài tập trở lên lệch lạc ảnh hưởng đến kết quả tập luyện. Cách khắc phục: Nên thu hẹp tay gần ngực tha vì để chúng quá cao như vậy. Tạo góc từ trên cao cánh tay với cơ thể tạo 1 góc 45 độ là lúc mà lực ở cánh tay lớn nhất và đảm bảo an toàn nhất. Chọn trọng lượng tạ phù hợp với thể trọng của người tập.

2. Đẩy tạ ở mức độ quá lớn

Khi bạn nằm xuống đẩy tạ trên dụng cụ thể hình bạn có cảm giác đẩy được tạ có trọng lượng lớn nhất nhưng thật ra thì không phải vậy. Tư thế vận động viên này dễ làm lừa đi cảm giác của người tập khiến bạn chọn tập loại tạ có trọng lượng lớn nhất. Vì thế máy tập thể hình đa năng này lấy đi sức lực và làm bạn đuối sức. Trọng lượng tạ quá lớn sẽ khiến bạn bị tổn thương cơ ngực.

Khắc phục: Hãy tập với ghế đẩy tạ từ từ với mức trọng lượng tạ từ thấp đến cao để tìm ra loại phù hợp nhất với mình nhé.

Cần có điểm dừng khi đẩy tạ trên ghế đẩy tạ.

Sai lầm khi đẩy tạ trên ghế đẩy tạ không có điểm dừng.

3. Đẩy tạ không có điểm dừng

Khi bạn đẩy tạ lên đến điểm khóa rồi lại đi xuống tức khắc không có điểm dừng nghỉ là một sai lầm khá nghiêm trọng. Nếu như lặp đi lặp lại điều này trong thời gian dài sẽ dẫn đến tăng sức ép cho cơ thể làm mất đi tính năng hồi phục của cơ thể.

Cách khắc phục: Nên nghỉ 1-2 giây sau khi tập ghế đẩy tạ lên để đảm bảo có hiệu quả và an toàn.

Tham khảo: Máy tập gym giảm mỡ bụng .

Loading Facebook Comments ...