Trải nghiệm leo núi Phú Quốc

  1. Ngọn núi Thiên Đường (Heaven) – dãy núi Hàm Ninh

Là ngọn núi cao thứ hai trên đảo, để leo lên được ngọn núi ở độ cao 400m này bạn cần phải có người hướng dẫn đi cùng vì ngọn núi tuy không cao nhưng lại có địa hình phức tạp. Leo và chinh phục ngọn Thiên đường sẽ là một trải nghiệm thú vị cho những ai ưa mạo hiểm khám phá.

Những người hướng dẫn bản địa sẽ chỉ cho bạn một con đường mòn khá heo hút hẻo lánh, nằm xuyên qua khu rừng nguyên sinh rậm rạp. Đi hết con đường mòn này sẽ dẫn bạn tới nơi có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ khung cảnh phía tây của đảo Phú Quốc.

Để lên được đến đỉnh của ngọn Thiên Đường bạn còn phải thử thách bản thân bằng việc leo lên một cái thang làm bằng tre cao khoảng 10 m. Đứng trên độ cao này tầm nhìn của bạn sẽ được bao quát toàn bộ, khung cảnh thiên nhiên núi rừng trời biển mênh mông sẽ mang lại cho bạn ấn tượng khó phai.

Điểm đặc biệt khi leo lên ngọn Thiên Đường đó là việc lúc lên bạn đi một đường nhưng khi xuống bạn lại đi theo một con đường khác. Và con đường này sẽ khó khăn hơn, tùy thuộc vào từng người hướng dẫn của mỗi người mà đích đến sẽ là một khu rừng sim hay là một hồ nước tự nhiên.

Tổng thời gian leo lên và leo xuống là khoảng 3-4h đồng hồ.

Đánh giá đường đi: khó

  1. Núi Chúa

Núi Chúa được coi là nóc nhà của Phú Quốc cũng thuộc dãy Hàm Ninh, ngọn núi cao nhất này nằm ở độ cao 565m, tính đến thời điểm hiện tại thì đã có đường mòn dẫn du khách đến với ngọn núi Chúa. Đứng trên đỉnh Núi Chúa, bạn có thể cảm nhận được sự sảng khoái, cộng với niềm vui chiến thắng. Phóng tầm mắt ra xa là không gian mênh mông rộng lớn mà không kém phần trữ tình, thơ mộng của khung cảnh thiên nhiên.

Từ trên đỉnh núi nhìn xuống Vườn quốc gia Phú Quốc giống như một bức tranh thủy mặc, sơn thủy hữu tình. Pha lẫn trong màu xanh của núi rừng là màu ngọc lam của biển cả mênh mông cùng với sự tô điểm của hoa sim hoa mua và màu đỏ rực rỡ của hoa hải đường .

Đọc thêm:

Loading Facebook Comments ...