Máy tập chạy bộ điện làm tăng tuổi thọ con người

Tuổi thọ sẽ tăng nếu như bạn chạy bộ trên máy tập chạy bộ điện thường xuyên

Máy tập chạy bộ điện có thực sự làm tăng tuổi thọ của con người?. Trong khi, 1 nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng: Có khoảng 40 đến 80% người chưa tập thể dục đúng mức để có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu sự thực về câu hỏi liên quan đến may tap chay bo dien trong bài viết này.

Máy tập chạy bộ điện làm bạn sống lâu hơn.

Máy tập chạy bộ điện có giúp tăng tuổi thọ con người?.

 Thực nghiệm: Và theo một nghiên cứu tại đại học về tim mạch Mỹ đã xác định: Chạy bộ tối thiểu 5 đến 10 phút mỗi ngày   có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và chết sớm.  Hay,  nghiên cứu khác trong 6 nhóm, 1 nhóm gồm những người không có thói quen chạy bộ và 5 nhóm còn lại là nhóm người thường xuyên có thói quen chạy bộ nhưng có sự khác biệt về thời gian tập, quãng đường tập, tốc độ  chạy cũng như tần suất chạy  bộ trong 7 ngày.

Kết quả:  Nhóm người thường xuyên chạy bộ có thể giảm hơn 30% nguy cơ tử vong, giảm hơn 45 %  tử vong do các bệnh tim mạch, tăng tuổi thọ lên 3 năm so với nhóm người không có thói quen chạy bộ. Kết quả còn thể hiện rõ hơn khi chạy bộ trên máy chạy bộ bằng điện trong nhà.

Vì sao chạy bộ trên máy tập chạy bộ điện lại giúp tăng tuổi thọ?

Trên những nghiên cứu trên từ những trường đại học danh tiếng đã khẳng định kết quả: Chạy bộ nói chung hay chạy bộ trên máy tập chạy bộ điện nói riêng giúp tăng tuổi thọ là đúng. Vậy, vì sao máy tập chạy này lại làm được như vậy?. Lý do là vì:

1. Giảm căng thẳng, cải thiện tinh thần

Sau  những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, thì chạy bộ trên máy tập chạy bộ đa năng sẽ giúp bạn cải thiện tinh thần và xả stress hiệu quả. Chỉ cần chạy bộ 5 phút trên máy chạy bộ đa năng giá rẻ đúng cách sẽ giúp tinh thần của bạn thư thái hơn so với không tập gì đó.  Hãy chạy bộ thường xuyên để xây dựng một tinh thần vững vàng chống trọi lại những căng thẳng mỗi ngày.

Máy tập chạy bộ điện cải thiện tinh thần.

Máy tập chạy bộ điện giảm căng thẳng, cải thiện tinh thần.

2. Tăng chất lượng giấc ngủ
Chỉ cần chạy bộ khoảng 51 phút mỗi tuần, bạn sẽ  giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm đến 1/3 so với những người không hoạt động gì. Có thể chạy bộ trên máy tập chạy bộ điện 5  đến 10 phút, 15 phút hoặc 35 phút tùy vào tình trạng của bạn.
 
3. Sống lâu hơn
Giảm nguy cơ tử vong sớm. Chỉ cần tập thể thao 5 phút mỗi ngày bằng cách chạy bộ trên máy chạy bộ điện gia đình, bạn sẽ sống lâu hơn trung bình 3 năm so với những người không chạy bộ. Có nghĩa là 1 triệu rưỡi của phút sẽ đổi bằng 5 phút chạy bộ. Đồng thời, khi chạy bộ nguy cơ đột quỵ sẽ giảm đi, các bệnh tiểu đường sẽ không có cơ hội mắc. Vì vậy mà người ta đã khẳng định rằng 5 phút chạy bộ trên máy tập chạy bộ điện sẽ tốt hơn so với tiêm insulin.
Loading Facebook Comments ...